Ngoài việc cung cấp thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, giúp phục hồi suy nhược cơ thể, thiếu chất, suy dinh dưỡng thì sản phẩm bột chùm ngây còn có nhiều công dụng trong làm đẹp. Vậy cách sử dụng bột chùm ngây nguyên chất như thế nào an toàn và hiệu quả. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ sau
1.Cùng tìm hiểu về thông tin về cây và bột chùm ngây
Cây chùm ngây được sử dụng và trồng phổ biến các vùng nhiệt đới, cây thuộc loại thân gôc mền.Thân cây, rễ lá của cây chùm ngây có nhiều công dụng cho sức khỏe và làm đẹp. Và ngày nay với công nghệ hiện đại sử dụng chiết xuất cho ra sản phẩm bột chùm ngây được làm từ lá của cây chùm ngây chứa đầy đủ các thành phẩn dinh dưỡng. Về bột chùm ngây có màu xanh, dạng bột mịn sủ dung trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe.
2. Cách sử dụng bột chùm ngây hiệu quả
Như chúng tôi đề cập trên thì bột chùm ngây có công dụng trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe chính vì thế cho nên việc sử dụng như thế nào hiệu quả.
+Chăm sóc sức khỏe: Cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng thiết yếu cho cở thể như vitamin C,B,D… với thành phần dinh dưỡng nhiều gấp 2 đến 3 lần những thành phần dinh dưỡng trong các thưc phẩm khác. Sản phẩm thích hợp bổ sung các thành phần dinh dưỡng cho cơ thể cho người mới ốm dậy hay phụ nữ vừa sinh xong hay trẻ em thiếu dinh dưỡng. Sủ dụng lượng bọt chùm ngây nhỏ cho vào trong thức ăn như cháo khuấy dểu hoặc sử dụng bột chùm ngây pha loang với nước uống. Hoặc bạn có thể sử dụng sản phẩm khác của chùm ngây như trà. Trên đây là những cong dung cua cay chum ngay trong việc chăm sóc bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể tăng sức đề khán từ bọt chùm ngây
+ Làm đẹp: Bột chùm ngây chứa nhiều thành phẩn dinh dưỡng như vitamin C nên sủ dụng làm đẹp da hiệu quả. Sử dụng bột chùm ngây trộn đều với sữa tươi hoặc mật ong thoa lên da mặt tiến hành massage về để tầm 10 đến 20 phút bạn rửa lại mặt bằng nước sạch sẽ cảm thấy hiệu quả.
Tuy nhiên với công dụng của bột chùm ngây rất tốt cho sức khỏe nhưng đối với những trường hợp nào không nên sử dụng sản phẩm bột chùm ngây? Đối với phụ nữ đang mang thai thì tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm được chế biến từ cay chum ngay vì chùm ngây có tính mát và chưa thành phần giúp co thắt cổ tử cung nên có nguy hiểm cho thai nhi xảy ra hiện tượng sinh non hoặc sấy thai ngoài ý muốn. Đối với người giá mới ốm đậy thì việc sủ dụn bột chùm ngay nên vừa phải theo lừu lượng nhất dinh hoặc theo chỉ dẫn của bác sĩ mà sử dụng cho phù hợp.
Bột chùm ngây nên bảo quan nơi thoáng mát tránh ẩm thấp và nơi có nhiệt độ cao.Sử dụng nên đóng hoặc buột kín.